Bị dọa sảy thai khi mang thai được 6 tuần phải làm sao

Thai 6 tuần có hiện tượng dọa sảy thai là vấn đề các mẹ cần chú ý tới và đừng nên chủ quan vì khả năng sảy thai rất cao.Thai 6 tuần có hiện tượng dọa sảy thai khiến các mẹ hoang mang để xóa tan sự hoang mang ấy đông ý thái phương sẽ giúp các bạn tìm hiểu và để thai phụ được chào đời.

1. Thai 6 tuần có hiện tượng dọa sảy thai :

+ Sảy thai là sự chấm dứt của thai kỳ trước thời hạn. Thuật ngữ này thường được dùng khi bào thai bị hư trước khi có thể sống sót bên ngoài tử cung, nghĩa là khoảng 22 đến 24 tuần từ lúc có thai.

+ Các thuật ngữ khác được dùng bao gồm sảy thai tự phát và hư thai sớm. Khoảng 15% đến 20% trường hợp mang thai bị sảy.

thai 6 tuần tuổi bị dọa sảy thai
thai 6 tuần tuổi bị dọa sảy thai

+ Đa số các ca sảy thai xảy ra trước khi mang thai đủ 12 tuần. Trong vài tuần đầu của thai kỳ, hiện tượng sảy thai đôi khi xảy ra vì trứng đã thụ tinh không tạo thành một bào thai hoàn chỉnh.

+ Trong nhiều trường hợp, tim thai ngừng đập nhiều ngày hay nhiều tuần trước khi các triệu chứng sảy thai xuất hiện. Một dấu hiệu thường gặp khi sảy thai là xuất huyết, mặc dù không phải tất cả những trường hợp xuất huyết khi mang thai đều dẫn đến sẩy thai.

Trong những năm trước khi có công nghệ siêu âm, các triệu chứng dọa sảy thai được chẩn đoán khi cơ thể của người phụ nữ đã đẩy toàn bộ hoặc một phần của bào thai, nhau thai và chất dịch quanh thai ra ngoài. Ngày nay, siêu âm có thể xác định sẩy thai trước khi cơ thể bắt đầu quá trình đào thải.

2. Dấu hiệu cảnh báo dọa sảy thai

Dấu hiệu cảnh báo hiện tượng dọa sảy thai như sau:

+Thai phụ có hiện tượng đau tức bụng âm ỉ, đau từng cơn ở bụng dưới có kèm xuất huyết (lượng ít) ở âm đạo. Một số trường hợp, bào thai và lá nhau có dấu hiệu tống xuất ra khỏi tử cung nhưng không có triệu chứng báo hiệu và chỉ được phát hiện thông qua siêu âm.

+Vì vậy, thai phụ cần lưu ý để khám và siêu âm thai theo định kỳ. Mặc dù có khoảng 25% thai phụ bị xuất huyết trong 3 tháng đầu mang thai nhưng hơn 1 nửa số này vẫn giữ được thai và sinh con khỏe mạnh nên khi bị xuất huyết âm đạo trong thai kỳ, cần đi khám chuyên khoa gần nhất để siêu âm kiểm tra tim thai.

3. Cách khắc phụ cho thai 6 tuần khi có hiện tượng dọa sảy thai :

– Khi đau, tránh xoa bóp bụng.

– Tuyệt đối không quan hệ trong giai đoạn nhạy cảm này.

– Không tự ý thăm khám âm đạo, điều này có thể kích thích cổ tử cung và gây ra sảy thai.

dọa sảy thai trong 6 tuần đầu
dọa sảy thai trong 6 tuần đầu

– Thực đơn của bạn phải đủ chất, nhưng phải là những loại thức ăn dễ tiêu, ít dầu mỡ, nhiều rau xanh và trái cây. Không được uống rượu, bia hoặc hút thuốc trong bất cứ tình huống nào.

– Không ăn các loại thức ăn tái, sống.

+ chú ý khi mang thai các mẹ cần uống Trà thảo dược an thai với thành phần chính là tinh chất Củ Gai Tươi kết hợp với một số vị nam dược quý có tác dụng an thai, giữ thai, phòng tránh bị động thai ,dọa sảy và Giảm Tính Hàn của Củ Gai Tươi.

Nên uống Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai Đông Y Thái Phương trong suốt Thai Kì. Giúp thai phát triển tốt hơn để MẸ TRÒN – CON VUÔNG

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *