Đau bụng khi mang thai tháng đầu có đáng lo không?

Đau bụng khi mang thai tháng đầu là lo lắng của rất nhiều bà bầu. Đây cũng là từ khóa tìm kiếm của của nhiều mẹ đặc biệt là những mẹ bầu lần đầu mang thai chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì sao mẹ bầu dễ bị đau bụng trong giai đoạn này và đâu là những dấu hiệu mẹ cần lưu ý?

đau bụng khi mang thai tháng đầu

Vì sao bà bầu dễ bị đau bụng khi mang thai tháng đầu?

Những người mẹ mang thai lần đầu rất lo lắng, hốt hoảng khi bị đau bụng. Trong liên tưởng của mẹ bầu, những vấn đề ở bụng thường liên quan trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ bầu bị đau bụng khi mang thai tháng đầu đều vượt qua được tình trạng này và thai phát triển bình thường, khỏe mạnh. Vì thời gian này trứng bắt đầu làm tổ, kéo trì vùng bụng dưới căng tức. Đồng thời, khi thai nhi bắt đầu phát triển, tử cung của người mẹ có xu hướng nghiêng về phía bên phải làm dây chằng căng ra và co thắt nên dễ làm xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng.

Tình trạng đau bụng này xảy ra ở hầu hết mọi phụ nữ mang thai, đau bụng âm ỉ và kéo dài 2-3 ngày và ngày càng giảm dần. Những tháng sau đó, tình trạng đau bụng cũng có thể xuất hiện lại vì do sự căng giãn dây chằng khi thai nhi lớn lên và mẹ bầu sẽ đau bụng ở tháng cuối thai kỳ do bị đầy bụng và gia tăng dịch vị. Mẹ bầu sẽ cảm thấy đau khi ngồi xổm, đứng dậy hoặc lúc ho.

 

Mang thai tháng đầu đau bụng dưới khiến nhiều bà bầu lo lắng

Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Mẹ có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

 

Mang thai tháng đầu đau bụng dưới như thế nào là nguy hiểm?

Tuy nhiên, đối với nhiều bà mẹ, đôi khi đau bụng có thể là dấu hiệu của chứng bệnh nghiêm trọng, nên nếu bạn thấy xuất hiện bất cứ triệu chứng nào dưới đây thì hãy đi khám ngay lập tức.

– Tiền sản giật: Đau bụng đi kèm với các triệu chứng khác.

Mang thai ngoài tử cung: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.

– Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.

– Sinh non: Trong khoảng từ tuần thứ 20 – 36, đau hay co thắt vùng bụng kèm theo tiêu chảy, đau lưng và co thắt dạ con.

 

Bà bầu bị đau bụng có ảnh hưởng đến đời sống chăn gối?

Với các mẹ bầu khỏe mạnh, chuyện ấy trong tam cá nguyệt đầu tiên là điều hoàn toàn có thể. Mẹ sẽ phải kiêng sex trong những trường hợp:

  • Đã từng bị sảy thai hoặc dọa sảy thai
  • Xuất hiện chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân.
  • Bị đau bụng hoặc chuột rút ở bụng
  • Có tiền sử bị yếu cổ tử cung
  • Đang mang thai đôi hoặc đa thai
  • Nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo.

——————————————————————————————————————————————————————————————————Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.

 đau bụng khi mang thai tháng đầu

Sản phẩm củ gai tươi An Thai, Chữa Động Thai, Dọa Sảy Thai của Đông Y Thái Phương

đau bụng khi mang thai tháng đầu

Sản phẩm củ gai tươi an thai và trị động thai của Đông Y Thái Phương vinh dự được Chứng nhận và huy chương vàng giải thưởng : Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng 2014-2015-2016

 

♥Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0163.249.6789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *